PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CẨM GIÀNG
TRƯỜNG THCS CẨM ĐOÀI
Video hướng dẫn Đăng nhập

Thưa toàn thế các cô giáo cùng các em học sinh yêu quý!

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn.

Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Để nâng cao tầm giá trị của sách Bộ Văn Hóa vf Thông tin đã láy ngày 21/4 hàng năm là ngày hội sách Việt Nam với mục đích và ý nghĩa:

- Nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy sự đam mê đọc sách, ý thức tự học của giáo viên và học sinh.

- Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.

- Nâng cao trách nhiệm của các đơn vị, phát huy vai trò của Thư viện trường học trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học trong nhà trường.

- Nâng cao tinh thần đoàn kết, lòng yêu quê hương đất nước, ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và học sinh trong việc xây dựng văn hóa đọc, bảo tồn, bảo vệ các di sản văn hóa quê hương đất nước.

Ngày hội sách được diễn ra từ ngày 15 đến ngày 22 tháng 4 năm 2020.

Trong những ngày tháng cả nước chung tay đẩy lùi đại dịch “ Chống dịch như chống giặc”- Lời kêu gọi của Thủ Tướng chính phủ đối với toàn nhân. Mỗi thầy trò chúng ta hãy là những tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng chống đại dịch nguy hiểm này.

1. Chúng ta cần  khai báo y tế tự  nguyện  một cách trung thực về tình hình sức khỏe trong mùa dịch Covid-19.

2. Hưởng ứng phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường. Các em học sinh cần chọn sách phù hợp với tâm lý lứa tuổi.( Đọc sách trên trang mạng internet)

3. Khuyến khích phụ huynh đọc sách cùng con tại nhà, hướng dẫn con sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử truy cập internet, tìm cuốn sách hay phù hợp với lứa tuổi.

1. Các đồng chí cán bộ, giáo viên, học sinh tìm kiếm, mượn đọc trực tuyến hoặc đăng kí tài liệu về đọc trên máy tính cá nhân phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu.
  2. Các đ/c giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền tới phụ huynh và học sinh qua phòng họp trực tuyến.
  3. . Các đ/c giáo viên bộ môn tuyên truyền các em lồng ghép vào các tiết học trên phòng học Zoom như:
  • Nguyên nhân dẫn tới đại dịch Covid-19
  • Tác hại của chúng đến đời sống, kinh tế, sức khỏe tới con người
  • Cách phòng tránh
  • Nêu một số tấm gương tiêu biểu trong công cuộc đấu tranh với đại dịch

Tôi mong rằng tuy đại dịch đang có những diền biến phức tạp, thày và trò nhà trường không thể đến với Thư viện trường tìm đọc những tài liệu hay và bổ ích. Nhưng với tinh thần ham học hỏi và công nghệ ngày càng phát triển thì dù ở đâu những cuốn sách hay và giá trị vẫn sẽ mãi luôn bên ta.

Thầy và trò nhà trường chúng ta hãy cùng chung tay góp sức mình trong công cuộc đấu tranh phòng chống Cvid-19. Chúc thầy trò nhà trường một tuần giảng dạy và học tập đạt được kết quả cao.